ESUWORKS | ESUHAI GROUP

Ngày 24/8/2022, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với công ty Esuhai, tháp tùng Thứ trưởng có ông Phạm Anh Thắng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại Tp.HCM; Ông Tào Bằng Huy – Cục phó Cục việc làm; Ông Nguyễn Duy Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội

Đón và tiếp đoàn về phía công ty Esuhai có sự hiện diện của Tổng Giám đốc Lê Long Sơn; các Phó Tổng Giám đốc Công ty, gồm: Ông Nguyễn Xuân Lanh; Bà Nguyễn Thị Trúc Ly; Ông Satomura Yusuke; Ông Trần Thiện Tín cùng tập thể giáo viên, nhân viên Esuhai Group cùng 21 bạn học viên đại diện cho hơn 3.000 học viên đang học ngoại ngữ và thực tập kỹ năng nghề chuẩn bị đi làm việc tại Nhật Bản có mặt tại hội trường trụ sở chính.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn đã bày tỏ niềm vinh dự được đón Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ đến thăm, kiểm tra công tác tổ chức thực hiện hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản của công ty và khảo sát công tác đào tạo tiếng Nhật, công tác huấn luyện kỹ năng cho thực tập sinh tại trụ sở chính.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn cho biết, trong 16 năm hình thành và phát triển, bằng sự nhiệt tâm, trách nhiệm của tập thể nhân viên, người lao động của công ty, Công ty Esuhai đã đưa tổng cộng hơn 14.000 người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, mang lại nhiều hiệu quả kinh tế, xã hội không chỉ cho bản thân người lao động, gia đình họ mà còn góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương cung ứng nguồn nhân lực.

Trong hơn 2 năm chịu tác động, ảnh hưởng bởi đại dịch COVID – 19 công ty đã tận dụng tối đa các cơ hội để nghiên cứu đổi mới mô hình tổ chức hoạt động. Từ chức năng, nhiệm vụ chính là đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, Công ty đã mở rộng các hoạt động nghiệp vụ để hỗ trợ, hình thành nên hệ sinh thái mới, hệ sinh thái Esuhai 2.0 Infinity với 10 pháp nhân, gồm: Esuworks, Esutech, Proskills Academy, Esucare, Alesu,..

Hệ sinh thái Esuhai Group 2.0 sẽ không dừng lại ở việc đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng cho người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản mà còn giải quyết vấn đề việc làm trước xuất cảnh, đồng thời hướng đến sứ mệnh cung ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước ở đa dạng các lĩnh vực: Công nghệ, Kỹ thuật, Y tế, Giáo dục,… phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, Tổng Giám đốc cho biết: “Trên cơ sở quy tụ, đào tạo được đội ngũ giáo viên tiếng Nhật có trình độ cao lên đến 140 người – đây là cơ sở có số lượng giáo viên cơ hữu dạy tiếng Nhật lớn nhất cả nước, chúng tôi đang hướng đến những giá trị mới, với những đột phá mới. Đó là việc đưa chương trình đào tạo tiếng Nhật vào các trường Phổ thông, Cao đẳng, Đại học trong thời gian tới thông qua những chứng chỉ đào tạo dành cho người Việt. Giải quyết được vấn đề việc làm cho sinh viên trong và ngoài nước và đây cũng là giá trị mới của Hệ sinh thái Esuhai Group 2.0 Infinity”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

QCQC

Về chương trình đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn cảm ơn Bộ LĐ-TB&XH đã thấu hiểu và lắng nghe các ý kiến góp ý của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ, nhất là tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội ban hành nhiều chính sách thiết thực, hiệu quả để lĩnh vực này phát triển như trong thời gian qua mà điểm nhấn chính là những chính sách ưu việt, nhân văn từ Luật số 69 Quốc hội khoá 14.

Nhấn mạnh điểm này, Tổng Giám đốc Sơn cho rằng việc trang bị các kỹ năng chuyên môn, học tập, rèn luyện tác phong, tiếng Nhật cho người lao động trước khi xuất cảnh là những yếu tố cơ bản. Bởi lẽ đây là những yếu tố giúp người lao động Việt Nam nâng cao tay nghề, chuyên môn, sở hữu kinh nghiệm cũng như thuận lợi hơn khi tham gia công việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi về nước sẽ rộng mở hơn.

Sau khi nghe báo cáo và khảo sát các hoạt động của công ty, nghe chia sẻ của các Thực tập sinh, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã chúc mừng những thành tựu mà Công ty Esuhai đạt được trong 16 năm hình thành và phát triển dưới sự lãnh đạo, điều hành của Tổng Giám đốc Lê Long Sơn.

Về những kết quả đạt được trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài Thứ trưởng đánh giá cao về kết quả đạt được Trong 16 năm, Công ty Esuhai đã đưa được trên 14.000 ngàn người lao động, Kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản, số lao động này đều được đào tạo tiếng Nhật bài bản, có kỹ năng nghề và nhất là có rất nhiều người lao động sau khi về nước có việc làm ổn định, thu nhập cao, có những lao động trở thành nhân sự quản lý, khởi nghiệp thành công là những kết quả rất đáng biểu dương, là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của tập thể cán bộ, nhân viên công ty, và là kết quả của những cố gắng không mệt mỏi của Tổng giám đốc Lê Long Sơn”, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cũng đánh giá cao về ý tưởng về Hệ sinh thái Esuhai Group 2.0 Infinity của Công ty, Thứ trưởng cho rằng đây là định hướng đúng đắn và là xu hướng tất yếu của hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã tặng Tổng Giám đốc Lê Long Sơn cùng toàn thể nhân viên Esuhai Group mô hình Khuê Văn Các – một biểu tượng nhân văn, thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học với mong muốn Esuhai Group trong tương lai sẽ là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng. Từ đó, hướng đến giá trị xây dựng đất nước Việt Nam trở thành quốc gia công nghiệp hiện đại năm 2045.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *